Vô sinh và những lý do hàng đầu dẫn đến vô sinh

Hiện nay các cặp vợ chồng hiếm muộn trong chuyện con cái ngày càng tăng. Nhiều người đã phải bỏ rất nhiều tiền và công sức để mong có thể có con nhưng vẫn không thể có con được.

Bệnh vô sinh là như thế nào

Vô sinh nam là một căn bệnh phổ biến trong xã hội hiện đại. Vô sinh nam được hiểu là trạng thái nam giới không có tinh trùng hoặc các bất thường khác về tinh trùng như tinh trùng yếu, tinh trùng đi động ít, số lượng tinh trùng quá ít khiến cho việc chung sống với vợ trên 1 năm, quan hệ tình dục đều đặn, mong muốn có con nhưng tin vui vẫn ở xa vời, không diễn ra hiện tượng thụ thai.

Vô sinh không chỉ khiến nam giới mệt mỏi, tinh thần xuống dốc mà còn làm hạnh phúc lứa đôi dễ gặp các trục trặc hoặc đổ vỡ. Chính vì thế phái mạnh sẽ phải lùng sục đi tìm hiểu vì sao gây vô sinh để biết đường mà phòng tránh kịp thời, hiệu quả.

Vô sinh và những lý do hàng đầu dẫn đến vô sinh

Những nguyên nhân gây vô sinh

Lý giải cho vấn đề tại sao ở vô sinh ở nam giới các chuyên gia phòng khám Thái Hà đã đưa ra những câu trả lời chính xác cho các nguyên nhân vô sinh ở nam giới như sau. Nếu còn chưa nắm rõ được thì người bệnh có thể đến các phòng khám chữa vô sinh để khám và điều trị.

Bị các bệnh nam khoa

Các bệnh nam khoa như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, viêm bao quy đầu, viêm tinh hoàn, viêm bàng quang… là những nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới cần nhanh chóng có biện pháp xử lý kịp thời.

Rượu bia nhiều

Các chất độc được tích tụ do uống rượu bia thường xuyên sẽ làm cho số lượng và chất lượng tinh trùng suy giảm, ham muốn giảm, độ di động của tinh trùng bị hạn chế, nguy cơ bị bệnh rối loạn cương dương tăng lên từ đó ảnh hưởng xấu đến khả năng có con của nam giới.

Hút thuốc lá gây vô sinh

Đây là nguyên nhân vô sinh hàng đầu ở nam giới. Chất độc Nicotine có trong thuốc lá làm tinh trùng bị suy yếu, dị dạng hoặc nguy cơ teo tinh hoàn.

Không chỉ vậy thuốc lá còn làm tăng tần suất rối loạn cương dương và ham muốn bị suy giảm, nam giới không còn mấy mặn mà với chuyện chăn gối, xa lánh bạn tình là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Tinh thần không ổn định

Vô sinh cũng có thể do thường xuyên bị stress

Nguyên nhân vô sinh phổ biến là do nam giới thường xuyên căng thẳng, stress khiến nội tiết tố nam bị rối loạn, tinh thần không tỉnh táo, chất lượng chuyện chăn gối không đạt viên mãn, khả năng vô sinh rất lớn.

Làm việc vất vả, làm việc quá sức

Làm việc vất vả quá sức gây vô sinh

Làm việc vất vả khiến thể chất suy yếu, cơ thể không đủ dinh dưỡng để nuôi dưỡng tinh trùng dẫn tới số lượng và chất lượng tinh trùng không đạt chuẩn, ham muốn không nhiều là nguyên nhân gây vô sinh ở nam.

Mặc quần áo bó sát

Mặc quần áo bó sát nhiều gây vô sinh

Quá trình sinh tinh chỉ thuận lợi khi nhiệt độ tinh hoàn thấp hơn thân nhiệt 2 – 4 độ C.

Mặc quần áo bó sát khiến nhiệt độ tin hoàn tăng lên làm cản trở quá trình sinh tinh cũng là nguyên nhân vô sinh ở nam giới khá phổ biến.

Lạm dụng thủ dâm quá nhiều

lạm dụng thủ dâm gây vô sinh

Thủ dâm là nhu cầu sinh lý bình thường nhưng lạm dụng quá nhiều khiến số lượng tinh binh bị hao hụt do phải xuất tinh thường xuyên, thường xuyên bị xuất tinh sớm, tinh trùng loãng, một số người còn không mặn mà với việc quan hệ do khoái cảm không đạt được như lúc thủ dâm cũng là nguyên nhân vô sinh ở nam cần lưu ý.

Ăn uống không đảm bảo

Ăn uống không đảm bảo gây vô sinh

Chế độ ăn thiếu dinh dưỡng hoặc ăn uống thất thường khiến cho nam giới không đủ sức khỏe, không đủ chất và năng lượng để cung cấp cho quá trình sinh tinh hay nuôi dưỡng tinh trùng.

Chất lượng tinh trùng kém chính là nguyên nhân vô sinh nam chính yếu nhất hiện nay vì thế phái mạnh cần phải đặc biệt lưu tâm đến ăn uống hàng ngày.

Tinh trùng loãng, tinh trùng yếu

Tình trùng loãng tinh trùng yếu gây vô sinh

Tinh trùng loãng là mỗi khi xuất tinh không đủ 2ml tinh dịch, mật độ tinh trùng ít dưới 20 triệu con/ml. Tinh trùng yếu khi lượng tinh trùng không di động >25%, độ di động nhỏ hơn 75%.

Tinh trùng loãng và yếu khiến không đủ sức sống sót trong môi trường âm đạo khắc nghiệt để đến gặp trứng chính là nguyên nhân dẫn đến vô sinh.

Vô sinh vì tắm nước nóng

Tắm nước quá nóng gây vô sinh

Thói quen ngâm mình trong bồn tắm nước nóng, tắm hơi hay duy trì nước ở mức nhiệt cao hơn thân nhiệt khiến cho quá trình sinh tinh gặp bất lợi. Nhiệt độ tinh hoàn cứ tăng 1 độ C khả năng sản xuất tinh binh giảm 40%. Chính vì thế thói quen tắm nước nóng là nguyên nhân vô sinh nam mà nhiều người không ngờ tới.

Quan hệ tình dục với bạn tình không an toàn

Quan hệ tình dục sớm không an toàn gây vô sinh

Quan hệ thô bạo, quan hệ liên tục dễ khiến dương vật gặp tổn thương gây trở ngại cho quá trình sinh sản ở nam giớiạn

Quan hệ với bạn tình khi không có các kiến thức phòng tránh gây nên tình trạng mang thai điều này đã khiến nhiều cặp vợ chồng đi nạo phá thai chui.

Sử dụng cà phê quá nhiều

Uống cà phê nhiều là nguyên nhân gây vô sinh

Trong cà phê có chứa nhiều caffein – chất kích thích hệ thần kinh cực mạnh, dùng trên 300mg mỗi ngày sẽ cản trở quá trình sinh tinh ở nam giới là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam.

Sử dụng điện thoại nhiều

Sử dụng điện thoại nhiều là nguyên nhân vô sinh

Thói quen để điện thoại trong túi quần của hầu hết nam giới sẽ hủy hoại tinh trùng, chất lượng tinh trùng bị suy giảm.

Hơn nữa các tia X, phóng xạ phát ra từ điện thoại có thể làm tinh trùng bị chết, bị dị tật. Nên thói quen dùng điện thoại thường xuyên làm nam giới phải đối mặt với nguy cơ vô sinh.

Ngồi sai tư thế khi làm việc

Ngồi sai tư thế là nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới

Ngồi quá nhiều khiến nhiệt độ ở bìu tăng lên cản trở việc sản xuất tinh trùng.

Ngồi sai tư thế khi làm việc cản trở lưu thông máu đến dương vật, khó khăn cương cứng và giao hợp.

Ngồi sai tư thế khiến vùng hông đau nhức, người mệt mỏi, nam giới không còn mặn mà với chuyện vợ chồng là những nguy cơ khiến nam giới bị vô sinh.

Môi trường ô nhiễm gây vô sinh

Môi trường ô nhiễm là nguyên nhân dẫn đến vô sinh

Sinh sống và làm việc trong môi trường ô nhiễm, nhiều chất độc hại như các gốc tự do, chất diệt côn trùng, chất bảo quản,… làm cho sức khỏe bị bào mòn, số lượng tinh trùng giảm đi đáng kể là một trong các nguyên nhân gây vô sinh ở nam.

Vô sinh do di truyền

Vô sinh do di truyền

Một số yếu tố di truyền như bất thường về nhiễm sắc thể, bất thường về cấu trúc gen cũng có thể khiến nam giới bị vô sinh.

Sử dụng laptop trên đùi

Sử dụng laptop lên đùi nhiều gây vô sinh

Thói quen để laptop trên đùi khiến nhiệt độ tinh hoàn bị tăng lên bất thường. Không chỉ vậy các bức xạ trong quá trình laptop kết nối với internet ảnh hưởng xấu đến tinh trùng, việc sản xuất tinh trùng, tinh trùng yếu tăng lên là nguyên nhân gây vố inh nam.

Các thắc mắc về bệnh vô sinh của bạn sẽ được đội ngũ chuyên gia tư vấn của phòng khám nam khoa Thái Hà giải đáp khi gọi tới số 01665 115 116 – 01665 116 117.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Vì bác sĩ của phòng khám nam khoa Thái Hà của chúng tôi sẽ trả lời mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được tư vấn và giải đáp miễn phí.