Viêm tiền liệt tuyến có những triệu chứng cơ bản nào?

Bệnh viêm tiền liệt tuyến xảy ra khá phổ biến ở nam giới và thường xảy ra đối với đàn ông trung tuổi. Bệnh gây rối loạn trong việc đi tiểu. Những triệu chứng cơ bản của bệnh có thể cảm nhận trực tiếp được  như đi tiểu nhiều lần trong ngày, đi tiểu gắt, đau khi xuất tinh, nước tiểu vẫn giỏ rọt sau khi đi tiểu xong, đau ở khung xương chậu, tiểu tiện gấp… Viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh dục của nam giới, viêm tuyến tiền liệt còn khiến cho số lượng cũng như chất lượng tinh trùng bị giảm sút nghiêm trọng từ đó tỉ lệ thụ thai giảm sút, nguy cơ vô sinh là rất lớn; nghiêm trọng nhất là nguy cơ bị nhiễm trùng rồi dẫn đến tử vong do đó người bệnh không được chủ quan hay trì hoãn việc chữa trị viêm tuyến tiền liệt.

Viêm tiền liệt tuyến có những triệu chứng cơ bản nào?

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt ở nam giới

Như đã đề cập ở trên, bệnh viêm tuyến tiền liệt được phân loại thành 2 loại khác nhau, ở mỗi giai đoạn các dấu hiệu viêm tuyến tiền liệt cũng không giống nhau. Bạn có thể nhận biết mình có bị viêm tuyến tiền liệt hay không qua từng triệu chứng của mỗi giai đoạn cụ thể dưới đây.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính

Các bất thường về tiểu tiện là những biểu hiện viêm tuyến tiền liệt điển hình nhất ở giai đoạn này. Người bệnh sẽ có các triệu chứng như:

Tiểu nhiều, dễ buồn tiểu.

Tiểu gấp nhưng luôn có tình trạng tiểu không hết.

Đau khi đi tiểu, khi xuất tinh.

Toàn thân ớn lạnh.

Có máu trong nước tiểu và tinh dịch.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính

Đây là giai đoạn chuyển tiếp của bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính. Các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt điển hình ở giai đoạn này là:

Vùng bụng dưới, xương mu, tiểu khung, bẹn và bìu, vùng chậu, thắt lưng bị đau nhức, khó chịu.

Đi tiểu đêm nhiều lần.

Chức năng tình dục bị rối loạn, đau buốt khi xuất tinh và khó kiểm soát trạng thái cương cứng của dương vật.

Triệu chứng viêm tuyến tiền liệt mãn tính không do vi khuẩn:ở trường hợp này, người bệnh rất dễ nhầm lẫn với viêm niệu đạo, viêm bàng quang do triệu chứng viêm tuyến tiền liệt khi này không có gì quá khác biệt và nổi trội, tiểu đêm nhiều lần là dấu hiệu thường xuyên nhất.

Có thể khẳng định, các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt rất dễ gây hiểu lầm với các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác vì vậy sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong quá trình xác định căn bệnh này.

Bài viết liên quan:

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.