Vị trí trên cơ thể của tuyến tiền liệt

Nếu không có tiền liệt tuyến thì nam giới sẽ mất đi khả năng sinh sản. Vì vậy đây là một cơ quan rất quan trọng, nam giới cần nắm rõ những thông tin cơ bản về tuyến tiền liệt để có thể bảo vệ sức khỏe sinh dục một cách tốt nhất.  Vị trí trên cơ thể của tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt nằm ở đâu tại cơ thể?

Tuyến tiền liệt (hay còn gọi là tiền liệt tuyến) là một tuyến tiết sinh dục của nam giới. Tuyến tiền liệt nằm ở vị trí dưới đáy bàng quang và sau niệu đạo. Cụ thể là sẽ nằm trên hoành chậu hông nhưng nằm dưới bàng quang, nằm sau xương mu, nằm giữa 2 cơ nâng hậu môn, nằm trước trực tràng và bọc quanh niệu đạo sau. Cơ quan này có chức năng chính là tiết ra một loại chất dịch (được hòa lẫn với tinh dịch) để bảo vệ tinh dịch khỏi các tác nhân có hại, điều này giúp cho tinh trùng hoạt động dễ dàng hơn từ đó việc thụ thai sẽ dễ dàng hơn nhiều. Tuyến tiền liệt của nam giới là cơ quan được hình thành từ rất sớm (trong khoảng 7 tuần lễ của thời kì bào thai). Cơ quan này sẽ phát triển trong suốt cuộc đời của cánh mày râu. Lúc mới sinh ra kích thước của tuyến tiền liệt chỉ bằng khoảng hạt đậu nhưng đến khi trưởng thành kích thước của chúng sẽ đạt khoảng 4cm chiều rộng, 3cm chiều cao, 2.5cm bề dày và 15 – 25g cân nặng.

Cách phòng ngừa khi bị tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là một cơ quan vô cùng quan trọng nhưng chúng lại dễ mắc bệnh trong đó các bệnh lý gặp phổ biến bao gồm viêm tuyến tiền liệt, ung thư tuyến tiền liệt và u xơ tuyến tiền liệt. Thường thì những nam giới từ 50 tuổi trở đi sẽ có nguy cơ bị mắc bệnh về tuyến tiền liệt cao hơn. Để bảo vệ sức khỏe của tuyến tiền liệt, ngay từ khi còn trẻ nam giới hãy tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây:

Ăn nhiều rau xanh, hạn chế đồ nhiều dầu mỡ, đồ cay nóng và cần tránh xa những thực phẩm chứa chất kích thích, có ga… Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Quan hệ tình dục an toàn. Không ngồi lâu 1 chỗ. Tăng cường tập thể dục thể thao. Giữ tâm lý luôn thoải mái. Nếu bị mắc các bệnh lý ở đường tiết niệu, cơ quan sinh sản thì cần đi chữa trị sớm và triệt để để tránh ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt

Bảo vệ sức khỏe tuyến tiền liệt chính là bảo vệ sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục, do đó ngay từ đầu nam giới nên chủ động có biện pháp phòng tránh các bệnh lý ở tuyến tiền liệt để tránh phải rơi vào tình trạng tiền mất tật mang. Trên đây phòng khám chúng tôi đã chỉ rõ cho bạn các thông tin cần thiết về tuyến tiền liệt nằm ở đâu? nếu có câu hỏi nào chưa rõ ràng bạn hãy kích vào nút tư vấn bên dưới.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.