Trẻ em bị dài bao quy đầu phải làm thế nào?

Những bé trai không may mắn bị dài bao quy đầu bẩm sinh thì sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến chức năng sinh dục khi trưởng thành. Bên cạnh đó nó còn có thể khiến trẻ mắc các bệnh như viêm niệu đạo, viêm bao quy đầu.  Chính vì vậy việc nắm rõ những thông tin về biểu hiện dài bao quy đầu là điều vô cùng cần thiết đối với các bậc phụ huynh bởi từ đó có thể giúp trẻ đi khắc phục tình trạng dài bao quy đầu kịp thời.

Trẻ em bị dài bao quy đầu phải làm thế nào?

Bao quy đầu dài ở trẻ em

Bài viết liên quan:

Vậy dài bao quy đầu ở trẻ em là gì?

Dài bao quy đầu ở trẻ em là tình trạng quy đầu bị bao quy đầu bao phủ từ đó khiến quy đầu không thể lộ ra ngoài. Tuy nhiên nếu dùng tay lột bao quy đầu xuống thì quy đầu của trẻ vẫn lộ ra ngoài được. Thường thì những trường hợp bị dài bao quy đầu sẽ có bao quy đầu dài hơn so với quy đầu khoảng 1 – 1.5cm.

Dài bao quy đầu sẽ khiến việc vệ sinh bộ phận sinh dục trẻ nhỏ gặp khó khăn. Thường thì rất khó có thể vệ sinh sạch sẽ khu vực bao quy đầu nếu như trẻ bị mắc chứng dài bao quy đầu từ đó khiến các chất cặn bã như nước tiểu, bựa sinh dục… bị tích tụ.

Trong các chất cặn bã này có chứa rất nhiều vi khuẩn có hại chính vì vậy việc tích tụ các chất cặn bã trong bao quy đầu sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn có hại tấn công quy đầu, bao quy đầu… từ đó khiến trẻ có thể bị mắc các bệnh lý như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu…

Cần làm gì để khắc phục tình trạng bao quy đầu dài ở trẻ em

Nếu như thấy bao quy đầu của trẻ có biểu hiện giống với biểu hiện dài bao quy đầu ở trên thì các bậc phụ huynh không cần quá lo lắng bởi hầu hết trẻ nhỏ đều bị mắc chứng dài bao quy đầu. Khi đến 1 độ tuổi nhất định (thường là khi trẻ 4 – 5 tuổi) thì bao quy đầu sẽ tự tuột xuống.

Chữa dài bao quy đầu ở trẻ em bằng cách cắt bao quy đầu

Cắt bao quy đầu để khắc phục bao quy đầu dài ở trẻ em

Có 1 số trường hợp bao quy đầu của trẻ tuột xuống muộn tuy nhiên nếu qua độ tuổi này mà bao quy đầu của trẻ vẫn bao phủ đầu dương vật thì các bậc phụ huynh cần phải theo dõi chặt chẽ. Các bạn có thể hướng dẫn trẻ vuốt nhẹ bao quy đầu về hướng bụng, mỗi ngày thực hiện 2 – 3 lần và cần thực hiện đều đặn trong khoảng 2 – 3 tháng.

Sau thời gian dài thực hiện thao tác này nếu bao quy đầu không thể tuột xuống được thì các bậc phụ huynh nên cho trẻ đến các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám. Dài bao quy đầu có thể khắc phục bằng phương pháp nong bao quy đầu hoặc cắt bao quy đầu. Việc lựa chọn cách chữa dài bao quy đầu bằng phương pháp nào mới phù hợp sẽ do bác sĩ chuyên khoa chỉ định sau khi thăm khám cụ thể.

Dài bao quy đầu ở trẻ em có thể gây ra những vấn đề như viêm bao quy đầu, viêm quy đầu, giảm chất lượng quan hệ tình dục (khi trẻ đến tuổi trưởng thành)… chính vì vậy các bậc phụ huynh cần hết sức lưu ý. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về những bất thường ở bao quy đầu mà trẻ nhỏ có thể mắc phải để từ đó có thể kịp thời phát hiện nếu không may trẻ nhà mình có biểu hiện bất thường ở bao quy đầu. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với các chuyên gia nam khoa tại phòng khám nam khoa Thái Hà qua chuyên mục “Bác sĩ chuyên khoa tư vấn” trên website để được tư vấn trực tiếp miễn phí.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.