Thường xuyên xuất tinh sớm có phải biểu hiện của yếu sinh lý không?

Trong chuyện chăn gối nhiều người đàn ông không thể kiểm soát được sự xuất tinh của mình, xuất tinh sớm chỉ sau vài phút quan hệ. Điều này làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống tình dục và hạnh phúc vợ chồng.  Nhiều người cho rằng tình trạng xuất tinh sớm chính là biểu hiện của bệnh yếu sinh lý. Điều này có thật sự đúng không?

Thường xuyên xuất tinh sớm có phải biểu hiện của yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có là yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm tên Tiếng Anh là Premature ejaculation. Đây là hiện tượng nam giới xuất tinh sau một khoảng thời gian ngắn không theo mong muốn và chủ định của người đàn ông. Có thể nói xuất tinh sớm là một hiện tượng phổ biến, ít người đàn ông nào trong cuộc đời không trải qua ít nhất một lần bị xuất tinh sớm. Theo thống kê của nhiều nghiên cứu thì khoảng 20% nam giới rơi vào tình trạng xuất tinh sớm.

Tình trạng yếu sinh lý là khi dương vật không còn làm được công việc mà đúng ra nó phải làm. Mặc dù có sự hiện diện của một hệ thống điều hành phức tạp do cơ thể kiểm soát, dương vật vẫn có thể không đáp ứng các mệnh lệnh vào những lúc thích hợp. Điều này làm đảo lộn diễn tiến chính xác của các sự kiện cần thiết để có hành động giao hợp thành công, khiến toàn bộ công việc sụp đổ.

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Nếu xuất tinh sớm xảy ra thường xuyên thì bạn đang bị yếu sinh lý ở mức độ nhẹ

Có nhiều loại hình bất lực khác nhau nhưng chúng đều có một điểm chung là khiến quá trình giao hợp trở nên khó khăn, thậm chí là không thể được. Điều đáng chán nhất trong yếu sinh lý ở nam giới là tình trạng bất lực tuyệt đối. Bệnh nhân bị tình trạng này dương vật như đã “chết” rồi, không có cách gì kích thích lên được. Còn yếu sinh lý ở mức độ nhẹ thì nam giới vẫn có khả năng cương cứng nhưng thời gian cương cứng không đủ lâu để thỏa mãn bạn tình gọi là hiện tượng xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm có phải yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm là một dạng của yếu sinh lý và ở mức độ nhẹ. Bệnh xuất tinh sớm hay yếu sinh lý hoàn toàn có thể khắc phục được nếu bệnh nhân được chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây bệnh và lựa chọn được phương pháp khắc phục phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên bệnh này cần phải kiên trì chữa trị chứ không thể khắc phục nhanh một sớm một chiều như những căn bệnh khác.

Với những chia sẻ của các chuyên gia khám nam khoa về câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không hy vọng đã giúp bạn đọc có được câu trả lời cho mình. Yếu sinh lý nói chung và xuất tinh sớm nói riêng hầu hết có thể chữa khỏi và có con bình thường. Bệnh nhân khi điều trị bệnh cần tuyệt đối tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý, nghỉ dưỡng khoa học để có được kết điều trị tốt nhất. Nếu bạn đọc muốn đặt trước lịch khám hoặc có thêm thắc mắc về bệnh nam khoa có thể liên lạc với các chuyên gia của chúng tôi theo số điện thoại 01665 115 116 để được hỗ trợ.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám đa khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.