Tăng ham muốn tình dục, quý ông chỉ cần ăn sữa chua?

Một nghiên cứu mới đây đã cho thấy, ngoài những lợi ích thông thường được nhiều người biết đến, sữa chua còn có tác dụng thúc đẩy ham muốn tình dục cho đàn ông.

Nghiên cứu này được thực hiện bởi các nhà khoa học của Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), bao gồm Susan Erdman, một nhà nghiên cứu ung thư và Eric Alm, một nhà nghiên cứu di truyền học.

Hai nhà nghiên cứu đã tiến hành các thí nghiệm trên 80 con chuột bạch (trong đó có 40 chuột đực và 40 chuột cái). Ban đầu, Susan và Alm chỉ muốn tìm hiểu sự liên quan giữa sữa chua và bệnh béo phì ở người nên đã tiến hành thực nghiệm trên chuột.

tang-ham-muon-tinh-duc-quy-ong-chi-can-sua-chua
Tuy nhiên, kết quả của thí nghiệm lại bật mí một tác dụng mới từ sữa chua đối với sinh lý nam giới, nằm ngoài sức tưởng tượng của các nhà khoa học. Susan và Alm cảm thấy kinh ngạc khi những con chuột bạch được ăn sữa chua có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn rõ rệt.

Cụ thể, tinh hoàn của nhóm chuột đực ăn sữa chua nặng hơn 5% so với tinh hoàn của nhóm chuột đực ăn các loại thực phẩm bình thường, nặng hơn 15% so với nhóm chuột đực ăn rác.

Các men vi sinh trong sữa chua giúp chuột đực có nhu cầu giao phối cao hơn, và chúng cũng giao phối tự tin hơn. Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng này ở chuột có thể là do probiotic – loại vi khuẩn trong sữa chua rất có ích cho người và động vật – tạo nên.

Như vậy, tác dụng tương tự cũng rất có thể sẽ xuất hiện ở nam giới. Tuy nhiên, các quý ông có thực sự tăng ham muốn, sung sức và thăng hoa khi lâm trận nhờ ăn sữa chua hay không vẫn đang tiếp tục được các nhà nghiên cứu làm sáng tỏ hơn.