Sử dụng rễ cau để chữa bệnh liệt dương

 

Sử dụng rễ cau để chữa bệnh liệt dương

Nam giới ai cũng ám ảnh với căn bệnh liệt dương, nó làm mất đi khả năng cương cứng của dương vật và khiến nam giới không thể quan hệ tình dục bình thường. Để điều trị căn bệnh này cần phải tìm hiểu rõ nguyên nhân gây liệt dương.

Người mắc bệnh (trong đông y gọi là dương nuy) vì sự mất cân bằng 1 trong 3 nhân tố giúp dương vật cương cứng là: trung ương hưng phấn tình dục; sung huyết thể xốp; hồi lưu tinh mạc thể xốp. Có nhiều nguyên nhân gây ra liệt dương như: sinh hoạt tình dục thái quá, do sự bất ổn về tâm lý, tình cảm, do khí chất yếu đuối (nhất là thận khí) do yếu tố bẩm sinh.

– Cau có tên khác là bình lang, tân lang. Đó là loại cây trồng phổ biến ở nhiều nơi, nhất là vùng nông thôn, để lấy quả ăn trầu và các bộ phận khác làm thuốc. Thường dùng loại rễ màu trắng mọc lộ ra trên mặt đất gọi là rễ cau nổi. Dùng độc vị (một mình) rễ cau nổi (20 – 30g) thái nhỏ, sắc với 400 ml nước, sắc còn 100 ml, uống làm hai lần trong ngày để . Để chữa đái nhắt, đái són, lấy rễ cau (10g) phối hợp với rễ trầu không (10g, có thể dùng thân hoặc lá) thái nhỏ, sắc uống ngày 1 thang. Dùng vài ngày. Lưu ý, phụ nữ có thai không được dùng rễ cau.

Sử dụng rễ cau để chữa bệnh liệt dương

– Ngoài ra y học cổ truyền có nhiều vị thuốc và bài thuốc , liệt dương, di tinh, hoạt tinh… rất tốt và đã trải qua thử nghiệm lâu đời như: dâm dương hoắc, ba kích, đỗ trọng, kỷ tử, dương khởi thạch, thỏ ty tử, tỏa dương, nhục thung dung, hải mã… hoặc các bài thuốc nổi tiếng như “Thập toàn đại bổ”, “Hà xa đại tạo hoàn”, “Thận khí hoàn”, “Hữu quỷ ẩm”, “Nhất dạ ngũ giao sinh lục tử”…

Những người có huyết áp cao tốt nhất không nên tự ý dùng những bài thuốc nhằm tránh lợi bất cập hại. Cần đến thầy thuốc để được khám và hướng dẫn dùng thuốc hợp lý, vì uống thuốc theo kinh nghiệm, hoặc sự mách bảo nhiều khi gây nguy hiểm.