Phải làm sao đểu khắc phục tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng

Hiện nay nhiều cặp vợ chồng bị hiếm muộn co cái và không biết làm thế nào đểu điều trị. Hiện nay y học ngày càng phát triển và có thể điều trị được chứng hiếm muộn.

Vì con cái chính là chất keo gắn kết hôn nhân bền chặt nhất, tuy nhiên không phải cặp vợ chồng nào cũng gặp may mắn và thuận lợi trong đường con cái. Mặt trái của xã hội hiện đại làm cho tỉ lệ hiếm muộn con ngày càng tăng lên khiến không ít gia đình tốn kém biết bao nhiêu tiền bạc, công sức, thời gian để chạy chữa khắp nơi chỉ mong tin vui sớm gõ cửa.

Phải làm sao đểu khắc phục tình trạng hiếm muộn ở các cặp vợ chồng

Hiếm muộn con phải làm sao?

Hiếm muộn con được hiểu là tình trạng hai vợ chồng sinh sống với nhau hòa thuận, chuẩn bị kế hoạch sinh con, quan hệ tình dục đều đặn, tuyệt nhiên không sử dụng biện pháp phòng tránh nào mà vẫn không thể thụ thai.

Nguyên nhân hiếm muộn không phải là vấn đề đơn phương của phái nữ như nhiều người vẫn quan niệm. Hiếm muộn con có 40% nguyên nhân là do nam giới, 40% từ phía nữ giới (tức là nguy cơ bị hiếm muộn ở nam và nữ là ngang nhau), 10 % là vấn đề xuất phát từ cả hai bên, 10% còn lại hiện chưa định vị chính xác được nguyên nhân.

Các bác sĩ chuyên khoa sinh sản cho biết, nguyên tắc hàng đầu trong điều trị bất cứ bệnh nào đó là phải tìm được chính xác nguyên nhân gây bệnh rồi mới đưa ra phác đồ điều trị. Thông thường, các trường hợp hiếm muộn con cái do viêm nhiễm phụ khoa hoặc nam khoa thường điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp phẫu thuật.

Nếu các kĩ thuật trên không phát huy tác dụng thì bắt buộc phải can thiệp những kĩ thuật hỗ trợ sinh sản hiện nay như:

Kỹ thuật bơm tinh trùng vào buồng tử cung: Một ống bơm chuyên dụng sẽ trực tiếp đưa tinh trùng đã trải qua quá trình chọn lọc vào buồng tử cung của nữ giới. Kỹ thuật này rút ngắn thời gian tinh trùng đến gặp trứng, nâng cao tỉ lệ thụ thai.

Ưu điểm của kĩ thuật này là chi phí hợp lý, hạn chế tình trạng thai nhi dị tật do khâu lựa chọn tinh trùng được đảm bảo.

Thụ tinh trong ống nghiệm: Kỹ thuật khắc phục hiếm muộn con này mang lại hiệu quả khá cao. Trứng sẽ được kích thích rụng lựa chọn và lựa chọn kĩ rồi nuôi trong môi trường ống nghiệm, tinh trùng của nam giới cũng đồng thời được tách và chọn lựa rồi đem thụ tinh với trứng trong ống nghiệm. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ được đưa vào tử cung để phát triển như thai nhi bình thường.

Bên cạnh đó, giải đáp cho vấn đề hiếm muộn con phải làm sao, các bác sĩ cũng khuyến khích các cặp đôi nên thực hiện các cách khắc phục hiếm muộn con tại nhà để hỗ trợ như:

Tính ngày rụng trứng để quan hệ đúng thời điểm để tăng tỉ lệ thụ thai.

Tăng cường bổ sung các thực phẩm có lợi cho trứng và tinh trùng trong bữa ăn hàng ngay.

Giữ tâm lý thoải mái, lạc quan, không nôn nóng, phải kiên nhẫn để từng bước khắc phục vấn đề hiếm muộn con.

Để biết khám hiếm muộn có đau không? Khám hiếm muộn ở đâu tốt nhất? Bạn hãy chọn ngay ô tư vấn phía dưới để được giải đáp đầy đủ và chính xác nhất.

Khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền

Bên cạnh vấn đề hiếm muộn con phải làm sao thì khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền cũng được các cặp đối quan tâm. Không thể đưa ra mức giá cụ thể cho việc khám hiếm muộn hết bao nhiêu tiền nhưng bạn hãy căn cứ vào các tiêu chí dưới đây để phác thảo chính xác chi phí mình phải bỏ ra:

Địa chỉ khám hiếm muộn

Những cơ sở y tế, phòng khám chất lượng có bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại thì chi phí sẽ cao hơn nhưng kết quả khám chính xác và đầy đủ. Trái lại các phòng khám chui không tên tuổi thì chi phí rất rẻ nhưng lại không chuẩn xác.

Bác sĩ nam khoa chuyên khám và điều trị hiếm muộn

Nác bác sĩ nam khoa có tay nghề kĩ thuật tốt, chuyên môn giỏi thì chắc chắn chi phí khám hiếm muộn sẽ cao hơn so với các bác sĩ không tên tuổi hay lang “băm”.

Các thủ thuật tiến hành

Các trường hợp hiếm muộn rõ nguyên nhân sẽ không phải làm nhiều xét nghiệm hay kĩ thuật phức tạp, nhưng hiếm muộn không rõ nguyên nhân sẽ phải can thiệp nhiều thủ thuật hơn nên chi phí sẽ chênh lệch hơn.

Hi vọng với các chia sẻ về hiếm muộn con phải làm sao trên đây đã giúp bạn xác định được hướng đi đúng đắn để nhanh chóng giải quyết tình trạng của mình. Nếu còn bất kì thắc mắc nào hãy chọn ô tư vấn phía dưới hoặc liên hệ hotline phòng khám nam khoa Thái Hà 01665.115.116 – 01665.116.117 để được tư vấn và giải đáp trực tiếp.