Lionel Messi – cầu thủ trung thành nhất La Liga

Với việc Iniesta, Prieto và Garcia không còn thi đấu ở La Liga từ mùa tới, Messi sẽ trở thành cầu thủ trung thành nhất tại giải đấu này.

Như bongdaso nói thì Messi thậm chí còn xếp sau cả Xabi Prieto của Real Sociedad và David Garcia của Las Palmas. Cả 2 cầu thủ này đều đã có 15 năm gắn bó với đội bóng của mình. Trong đó, Prieto vừa tuyên bố giải nghệ, qua đó gia nhập nhóm “One-Club-Men” dành cho những cầu thủ suốt sự nghiệp chỉ gắn bó với một đội bóng. Còn Garcia phải theo chân Las Palmas xuống chơi ở giải hạng Nhì mùa tới.
Tiền đạo Lionel Messi thực sự là một biểu tượng ở Liga. Không chỉ đang là chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử giải đấu với 383 bàn thắng, từ mùa 2018/19 trở đi, anh còn trở thành cầu thủ trung thành nhất ở giải đấu hạng cao nhất xứ sở bò tót. Tính đến thời điểm hiện tại, ngôi sao người Argentina đã có 14 mùa giải gắn bó với đội bóng xứ Catalunya, cao nhất giải đấu.
Kể từ khi nhậm chức chủ tịch của Barca, ông Josep Bartomeu vẫn luôn ấp ủ một dự án mang tên “La Masia 360”. Đó là kế hoạch được ông gọi là để tri ân cho những người đã một đời tận tụy ở Nou Camp. Cụ thể, “La Masia 360” là cách nói sử dụng một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo trẻ La Masia, sau đó thi đấu cho Barca đến lúc treo giày, rồi tiếp tục được bổ nhiệm vào những vị trí trong bộ máy lãnh đạo ở Nou Camp.
Lionel Messi – cầu thủ trung thành nhất La Liga
lich bong da vừa qua, Messi không phải người dẫn đầu danh sách các cầu thủ trung thành nhất tại La Liga. Đồng đội của ngôi sao người Argentina tại Barca, tiền vệ Andres Iniesta mới là người xếp vị trí số 1 ở hạng mục này. Đội trưởng đội bóng xứ Catalunya đã có 16 mùa bóng liên tục cống hiến ở Nou Camp trước khi quyết định sang Nhật Bản thi đấu cho Vissel Kobe.
Cùng xếp vị trí thứ 3 trong danh sách những cầu thủ trung thành nhất ở La Liga mùa tới là hậu vệ trái Marcelo của Real Madrid và tiền vệ Bruno Soriano của Villarreal. Cả 2 cầu thủ này đều đã có 12 năm gắn bó với đội bóng đang thi đấu. Tuy nhiên, trong khi Marcelo có thể sẽ còn gắn bó với Real Madrid thêm vài mùa bóng nữa thì Soriano đã tính đến chuyện treo giày ở mùa Hè 2019, khi anh bước sang tuổi 34.
Với việc cả 3 tượng đài nói trên đều đã không còn thi đấu ở La Liga, Messi trở thành biểu tượng số 1 của lòng trung thành từ mùa 2018/19. Tin tức chia sẻ xếp sau anh là trung vệ Sergio Ramos của Real Madrid. Kể từ khi gia nhập Bernabeu từ Sevilla, tuyển thủ Tây Ban Nha đã trải qua 13 mùa bóng cùng đội bóng Hoàng gia.
Chủ tịch Bartomeu đã thất bại với kế hoạch “La Masia 360” khi liên tục không giữ nổi những ngôi sao trung thành của Barca thời gian gần đây như Xavi, Iniesta… Thế nên, hơn bao giờ hết, đương kim chủ tịch Barca rất mong Messi sẽ giúp ông hoàn thành tâm nguyện này.