Hẹp bao quy đầu làm sao để điều trị?

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ!

Em năm nay đã 19 tuổi, em đang nghi ngờ mình bị hẹp bao quy đầu. Khi dương vật của em cương cứng nhưng bao quy đầu không thể tự tụt xuống. Qua tìm hiểu em biết được bệnh có thể dẫn đến một số bệnh lý nguy hiểm khác như  ảnh hưởng rất lớn tới khả năng sinh sản. Em  rất lo lắng, và không biết nên điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào. Rất mong bác sĩ sẽ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn!

(Bạn Nguyễn Đại, Thanh Xuân, Hà Nội).

Hẹp bao quy đầu làm sao để điều trị?

Có những cách điều trị hẹp bao quy đầu nào?

Thân chào bạn Nguyễn Đại!

Bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà cảm ơn sự tin tưởng và câu hỏi của bạn. Bác sĩ cho biết hẹp bao quy đầu sinh lý là tình trạng bao quy đầu dính chặt lấy quy đầu dương vật một cách tự nhiên để bảo vệ bao quy đầu và lỗ tiểu của trẻ khi mới sinh.

Thông thường khi lớn lên, bao quy đầu sẽ có khả năng tự tụt xuống khỏi quy đầu dương vật để bảo đảm sự phát triển bình thường của dương vật và giúp cho việc vệ sinh dễ dàng. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp nam giới khi lớn lên, bao quy đầu vẫn dính chặt không rời quy đầu của dương vật, gọi là hẹp bao quy đầu bệnh lý, cần được chữa trị gấp.

Bác sĩ cho rằng rất có thể bạn đã bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, và khuyên bạn nên đến phòng khám để thăm khám xác định tình trạng bệnh và biện pháp chữa trị cho phù hợp. Hiện nay có 2 cách chữa hẹp bao quy đầu hiệu quả, đó là: chữa bằng thuốc, và phẫu thuật. Cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu như thế nào tùy thuộc vào độ tuổi của người bệnh.

Bài viết nên xem qua

Các cách chữa bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả

Chữa hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Việc sử dụng loại thuốc nào và dùng như thế nào để chữa hẹp bao quy đầu rất cần sự thăm khám và hướng dẫn của bác sĩ. Các loại thuốc được sử dụng rất đa dạng và phong phú, nhưng chủ yếu gồm 2 loại: thuốc bôi và thuốc uống đặc trị. Cách chữa bằng thuốc áp dụng đối với những trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu chưa đến tuổi dậy thì. Có khi chỉ cần sử dụng thuốc bôi là có thể chữa khỏi hẹp bao quy đầu. Nhưng cũng có khi phải dùng kết hợp giữa thuốc bôi với thuốc uống đặc trị mới có thể chữa khỏi bệnh.

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng thuốc

Dùng thuốc điều trị hẹp bao quy đầu

Ví dụ: Đối với trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu đang ở độ tuổi dưới 5, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc bôi kết hợp với một số động tác vật lý như nong bao quy đầu để nó không còn dính chặt lấy quy đầu dương vật nữa. Hoặc đối với trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu trong độ tuổi trên 5 nhưng chưa đến dậy thì, bác sĩ sẽ cho bệnh nhân sử dụng thuốc bôi kết hợp với thuốc uống đặc trị để chữa khỏi hẹp bao quy đầu.

Cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật

Điều trị hẹp bao quy đầu bằng phẫu thuật áp dụng đối với trường hợp nam giới bị hẹp bao quy đầu từ độ tuổi dậy thi trở đi. Phẫu thuật cắt bao quy đầu là loại phẫu thuật chủ yếu để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu. Ngày nay với sự tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, phẫu thuật cắt bao quy đầu đã trở nên đơn giản, dễ dàng và tỷ lệ thành công cao.

Phẫu thuật cắt bao quy đầu hiện đại như ngày nay có những ưu điểm vượt trội trong điều trị hẹp bao quy đầu, đó là: hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng (chỉ từ 15 – 20 phút), không gây đau dớn khó chịu cho người bệnh, không để lại sẹo, khả năng phục hồi sau phẫu thuật rất cao và nhanh.

Với những thông tin mà bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà đã cung cấp như ở trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc về cách chữa hẹp bao quy đầu. Bạn hãy liên hệ với phòng khám theo số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117 để được tư vấn miễn phí và đặt lịch khám, hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội để thăm khám và có cách điều trị bệnh hẹp bao quy đầu hiệu quả.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.