Điều mà đàn ông luôn bị hấp dẫn hơn là sắc đẹp khi “yêu”

Phát hiện gây sốc này là của những nhà công nghệ Hà Lan. Điều đó cũng mang nghĩa là lúc một anh chàng gặp một cô gái trẻ dù không đẹp, nhưng giả dụ được ưng thuận, thì chuyện “yêu” vẫn với thể xảy ra.

Cách đây không lâu, các chuyên gia Hà Lan đã tiến hành một thí điểm có các chàng trẻ trai từ 21-25 tuổi. Các tình nguyện viên được nói chuyện có 1 cô gái trong căn phòng khép kín khoảng mươi phút đồng hồ. Tuy hồ hết những chàng trai đều đồng ý rằng cô gái ngừng thi côngĐây không đẹp nhưng vào cuối cuộc thí điểm cho thấy, nồng độ hormone nam tính testosterone trong máu các chàng đều tăng làng nhàng 8%. Chứng tỏ rằng đối tác đã gây ra ít rộng rãi ham muốn trong họ, dù rằng cô ta không có gì là quyến rũ lắm.

Theo những nhà công nghệ, điều này chứng tỏ rằng có nam giới, sự quyến rũ tình dục chừng như ko phụ thuộc vào đối tượng khách quan. Mặc dầu mục đích của cuộc dò hỏi là Nhận định xem “kiểu phụ nữ nào” quyến rũ hơn, chứ không nhằm khám phá say mê tình dục của đàn ông. Thì ra, huyền thoại về những cô gái tóc vàng hấp dẫn hơn những cô gái tóc đen hay hạt dẻ, từng được phóng đại trong những cuộc thăm dò ý kiến trước đây đã sụp đổ hoàn toàn. Thật ra bất nhắc tóc màu gì đều hấp dẫn hết, chỉ cần mới lạ và chưa quá già.

Phổ thông người không đồng ý có ý kiến này, thậm chí còn cho nhắc thế là xúc phạm nam giới. Nhưng trong thực tại, những kết quả của thí nghiệm vẫn công nhận đàn ông thực thụ bị quyến rũ bởi rất nhiều nữ giới trong độ tuổi sinh đẻ.

Những nhà kỹ thuật lưu ý rằng chức năng chính của testosterone là để cuốn hút đối tác tình dục. Do vậy, sự gia nâng cao nồng độ của nó là 1 giận dữ bản năng của thân thể đàn ông, nó được kích hoạt trong khoảng hệ thần kinh, khi họ cảm thấy bị quyến rũ bởi một người khác giới.

Vài năm trước, cũng những nhà nghiên cứu Hà Lan với những chuyên gia của Đại học Amsterdam đã tiến hành nghiên cứu trên 1 lực lượng sinh viên tình nguyện bằng cách thức sử dụng hình ảnh của 1 trang bị cùng hưởng trong khoảng mang khả năng quét và ghi lại các hoạt động của não, đã phát hiện đàn ông dễ yêu hơn phụ nữ đầy đủ. Họ có thể rơi vào tình yêu ngay từ dòng nhìn đầu tiên, khi mà nữ giới rất thi thoảng lúc tương tự.

Hai giáo sư trưởng nhóm nghiên cứu, Mark Van Woot và Joanna Van Hoof khẳng định: “Đàn ông sở hữu khả năng rơi vào ái tình chỉ trong 1 phần nhỏ của giây”. Theo họ, chức năng này là kết quả của sự lớn mạnh một đặc điểm di truyền từ tiên sư cha loài người. Bỗng nhiên đã “cài đặt” trong người đàn ông kể riêng và những người con trai tổng thể, khả năng dục tình mạnh mẽ để đưa ra quyết định chóng vánh sở hữu 1 đối tác thích hợp, là cần phải có cho sự thụ thai chỉ mất khoảng ngắn nhất

Các nhà công nghệ cũng nhận thấy, phụ nữ không “tăng tốc” nhanh như đàn ông. Họ cần thời kì cân nhắc, trước khi mang 1 quyết định ưng thuận. Não bộ đàn bà không đưa ra câu trả lời ngay thức thì cho dù khi họ gặp một anh chàng đẹp trai. Các chuyên gia cho rằng đó cũng là do đặc thù của thời kỳ tiến hóa, vì nữ giới rất cần sự tin tưởng vào 1 đối tác sở hữu khả năng kiểm soát an ninh và cung cấp các gì cần yếu cho một gia đình mai sau, và không bỏ rơi họ khi phải nuôi trẻ thơ.

Nhà khoa học Mark Van Woot chẳng hề phê phán lối yêu theo kiểu “chớp nhoáng” của đàn ông mà còn cho rằng xu hướng ngừng thi côngĐây của người đàn ông đối có phụ nữ là nhu yếu của thời kỳ tiến hóa.

Tổ tiên chúng ta đã không bỏ lỡ bất cứ thời cơ nào mang thể nhân “gien” của mình. Dĩ nhiên đàn ông thời tiên tiến khác ngày xưa, bởi họ biết mỗi lần “gieo giống” có thể kéo theo rộng rãi hệ lụy.

Trong khoảng những kết quả nghiên cứu trên đây có thể rút ra điều gì? Rẻ đàn bà không nên chủ quan khi tin rằng mình đẹp hơn, thấp hơn hay nói cả trẻ hơn 1 đối thủ nào chậm tiến độ muốn tiếp cận người đàn ông của mình.

Với người còn nghĩ chồng họ “có mà điên”, lúc đã mang vợ đẹp thế sống kè kè kế bên, còn thiết gì 1 cô ả vững chắc là không hơn mình được mặt nào?

Nếu bạn nghĩ thế là chưa hiểu đàn ông đâu!