Dễ bị liệt dương nếu tuyến tiền liệt bị ung thư

 

Dễ bị liệt dương nếu tuyến tiền liệt bị ung thư

Số lượng nam giới bị ung thư tiền liệt tuyến ngày càng tăng. Những người bị bệnh này rất dễ gặp phải tình trạng bị liệt dương. Nguyên nhân là do tác dụng phụ trong quá trình điều trị ung thư tiền liệt tuyến.

Dễ bị liệt dương nếu tuyến tiền liệt bị ung thư

Một số khác có thể bị nặng hơn gây ra tổn thương thần kinh và không có khả năng cương cứng trong quá trình quan hệ.

Trong những người khác, các vấn đề vật lý có thể là tạm thời trong khi để điều trị một số đã dẫn đến một rào cản tâm lý để quan hệ tình dục.

Hai trong ba bệnh nhân ung thư nói rằng họ không thể để có được sự cương cứng.

Tiến sĩ Daria Bonanno, một nhà tâm lý học tư vấn lâm sàng nói: “Đối với nhiều người đàn ông mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt mang theo một nỗi lo đó là về đời sống tình dục bị ảnh hưởng trầm trọng”. Nhiều người có thể cảm thấy một cảm giác mất nam tính và mang trong mình nỗi buồn về bệnh và sự suy yếu của sức khỏe của mình. Họ cảm thấy cô lập với chính vợ mình và làm cho vấn đề trở lên tồi tệ hơn.

Giáo sư Malcolm Mason, nghiên cứu ung thư Vương quốc Anh chuyên gia về ung thư tuyến tiền liệt, cho biết các nhà nghiên cứu đã cố gắng tìm cách làm giảm các tác dụng phụ này bằng cách sử dụng các hình thức mới hơn và tiên tiến hơn của xạ trị hoặc phẫu thuật.

“Mặc dù có những nỗ lực này, vấn đề của các tác dụng phụ vẫn còn và sẽ là khó khăn của bệnh nhân mắc ung thư tiền liệt tuyến trong quá trình điều trị”