Chữa viêm bao quy đầu hiệu quả với thuốc

Câu hỏi:  Mấy ngày gần đây tôi nhận thấy bao quy đầu có biểu hiện lạ. Bao quy đầu của tôi bị ngứa và sưng đỏ lên, tôi rất khó chịu. Qua tìm hiểu tôi biết đây là dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu. Chính vì vậy tôi đang có ý định mua thuốc về tự chữa bệnh tại nhà. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi xem dùng thuốc chữa viêm bao quy đầu nào mới hiệu quả? Cảm ơn bác sĩ rất nhiều. (minhphangt@gmail.com). Trả lời: Viêm bao quy đầu là 1 trong những bệnh nam khoa gặp rất phổ biến ở nam giới. Nguyên nhân viêm bao quy đầu có thể là do nam giới vệ sinh bộ phận sinh dục không đúng cách, sử dụng xà phòng không thích hợp từ đó bị kích ứng, quan hệ tình dục không an toàn…Việc chữa trị viêm bao quy đầu hiện nay thường được chữa theo hướng nội khoa (dùng thuốc). Chữa viêm bao quy đầu hiệu quả với thuốc Viêm bao quy đầu dùng thuốc gì?

Vậy bị viêm bao quy đầu uống thuốc gì?

Việc viêm bao quy đầu uống thuốc gì cần phải tìm được nguyên nhân gây bệnh – tức là loại vi khuẩn gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu bởi không chỉ có duy nhất 1 loại vi khuẩn gây bệnh (vi khuẩn gây bệnh viêm bao quy đầu thường gặp như song cầu lậu khuẩn, nấm, trùng roi, xoắn khuẩn giang mai…). Trong đó thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu cũng có rất nhiều loại và mỗi loại cũng sẽ tương ứng với các nguyên nhân gây viêm bao quy đầu khác nhau. Có thể loại thuốc chữa bệnh viêm bao quy đầu này hiệu quả với người này nhưng lại không mang lại hiệu quả cho người khác do đó không thể dùng 1 loại thuốc cho mọi nguyên nhân gây bệnh.

Với bệnh nhân mắc viêm bao quy đầu thì thông thường sẽ được điều trị kết hợp phương pháp nội khoa và phương pháp ngoại khoa (kết hợp dùng thuốc và phẫu thuật). Các loại thuốc chữa viêm bao quy đầu chủ yếu là thuốc uống và thuốc bôi tại chỗ. Các loại thuốc này hỗ trợ loại bỏ vi khuẩn gây bệnh và xoa dịu cơn đau.

Các loại thuốc điều trị viêm bao quy đầu hiệu quả

Trong trường hợp bệnh nhân bị viêm bao quy đầu do hẹp và dài bao quy đầu thì cần phải phẩu thuật cắt đi lớp da thừa của bao quy đầu để giúp quy đầu lộ ra dễ dàng cho việc vệ sinh, ngăn chặn các viêm nhiễm. Thuốc điều trị viêm bao quy đầu thường dùng là các loại thuốc bôi kết hợp với kháng sinh uống, ngoài ra kỹ thuật chip gen được ứng dụng để xác minh vi khuẩn gây bệnh. Từ đó xác định được hướng điều trị thích hợp.
Các chuyên gia của phòng khám nam khoa Thái Hà khuyến cáo trong việc chữa viêm bao quy đầu bệnh nhân không được tự ý mua thuốc ở ngoài khi chưa có chỉ định của Bác sĩ, dùng thuốc không đúng liều hay mua phải thuốc thuốc giả sẽ gây ra tác dụng phụ hoặc có thể khiến bệnh trầm trong hơn. Chính vì thế anh cần đi khám xét để tìm ra loại vi khuẩn gây bệnh thì chúng tôi mới có thể đưa ra được loại thuốc điều trị viêm bao quy đầu cho anh. Nếu chữa bừa bãi không rõ tác nhân gây bệnh thì việc điều trị không thể đạt được kết quả, thậm chí còn làm giảm kết quả của việc điều trị sau này.

Trị viêm bao quy đầu với thuốc đặc trị Thuốc trị viêm bao quy đầu

Những biện pháp hỗ trợ chữa viêm bao quy đầu

Dù anh bị viêm bao quy đầu do bất cứ nguyên nhân hay loại vi khuẩn nào thì việc tuân thủ nghiêm chỉnh những điều dưới đây là điều hết sức cần thiết bởi chúng không chỉ giúp giảm triệu chứng, hỗ trợ việc điều trị viêm bao quy đầu bằng thuốc mà đây còn chính là biện pháp phòng tránh bệnh viêm bao quy đầu tái phát:

Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ hàng ngày, vệ sinh cả trước và sau khi quan hệ tình dục. Không mặc quần quá bó. Quan hệ tình dục lành mạnh, đặc biệt là cần sử dụng bao cao su để tránh mắc các bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục. Đồng thời, bệnh nhân cũng cần xây dựng một lối sống lành mạnh, tránh sử dụng các chất kích thích, rượu, bia, thuốc lá, tập thể dục thể thao thường xuyên, tăng cường các thực phẩm giàu vitamin và khoáng chất giúp cơ thể tăng sức đề kháng.

Lời khuyên của bác sĩ chuyên khoa

Theo như những thông tin anh cung cấp thì đúng là anh đang có triệu chứng viêm bao quy đầu và bệnh đã diễn ra trong 10 ngày nay. Chính vì thế anh cần nhanh chóng đến các phòng khám nam khoa uy tín để thăm khám và điều trị bệnh. Tránh kéo dài thời gian chữa bệnh bằng các việc vô ích như tự tìm cách chữa bệnh tại nhà, chữa trị tại những địa chỉ không rõ ràng…vì sẽ không thể chữa khỏi được bệnh mà còn làm tình trạng bệnh trầm trọng hơn. Viêm bao quy đầu ở giai đoạn nặng sẽ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chức năng sinh dục của nam giới.
Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.