Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y có nên hay không?

Chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y có hiệu quả không và nên chữa viêm nhiễm bằng Tây y hay Đông y từ lâu vẫn luôn có nhiều quan điểm trái chiều. Tuy nhiên mỗi bệnh có loại thuốc phù hợp để điều trị vì vậy bạn hãy tham khảo bài viết sau để giải đáp vấn đề này, lựa chọn giải pháp chữa trị bệnh nam khoa triệt để nhất.

Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y có nên hay không?

Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y có nên không?

Đối với bệnh viêm bao quy đầu, có khá nhiều nam giới tìm đến phương pháp dùng thuốc Đông y với hy vọng có thể chữa bệnh dứt điểm. Tuy vậy, dưới góc nhìn y học hiện đại thì viêm bao quy đầu do vi khuẩn gây ra chính vì thế dùng thuốc kháng sinh theo đúng liệu trình là tốt nhất.

Chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y có nên không?
Chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y có nên không?

Tuy vậy thuốc Đông y cũng có tác dụng rất tốt giúp tăng cường kháng thể, hỗ trợ điều trị bệnh, hạn chế vi khuẩn chứ không thể tác động trực tiếp để tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh. Thêm vào đó, vi khuẩn cũng có nhiều loại khác nhau, nguyên nhân gây bệnh có thể do các bệnh lý khác như viêm bàng quang, hẹp/ dài bao quy đầu,… nên chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y không thể khỏi hoàn toàn được.

Nếu do vi khuẩn có thể dùng Đông y kết hợp Tây y, tuy nhiên nếu xuất phát từ hẹp/ dài bao quy đầu thì buộc phải cắt bỏ lớp da thừa để tránh viêm nhiễm tái phát. Trường hợp này Đông y không thể giúp loại bỏ lớp da thừa được mà phải can thiệp ngoại khoa.

Ngoài ra, trong thời gian sử dụng kháng sinh đồ chữa bệnh hay thời gian hồi phục sau tiểu phẫu, người bệnh có thể uống thuốc Đông y để nâng cao hiệu quả chữa bệnh.

Chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y như thế nào?

Đông y là giải pháp khá đơn giản, lành tính, không gây ra tác dụng phụ do nguyên liệu là các thảo dược thiên nhiên có tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, đau khi bị bệnh.

Với bệnh viêm bao quy đầu, có thể dùng các loại thảo dược như: Cam thảo, trần bì, nam tục đoan, mã tiền thảo, trạch tả, xích nhược, ngải diệp, bạch linh, cẩu tích, tần giao, phòng phong… Các vị thuốc này sẽ được bác sĩ Đông y kê đơn, bốc thuốc với vị thuốc, liều lượng phù hợp với tình trạng viêm nhiễm gặp phải thông qua các bước chuẩn bệnh trước đó.

Cách sử dụng: Đa số các bài thuốc chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y đều được hướng dẫn sắc thật kỹ với nước và uống theo liều lượng được chỉ định.

Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y không gây tác dụng phụ
Chữa viêm bao quy đầu bằng đông y không gây tác dụng phụ

Ưu điểm của phương pháp chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y

– Lành tính, an toàn, không gây ra tác dụng phụ

– Giúp bồi bổ cơ thể, tăng sức đề kháng

– Mang lại hiệu quả nhất định trong việc điều trị viêm bao quy đầu.

Nhược điểm khi điều trị viêm bao quy đầu bằng Đông y

– Chỉ có tác dụng hạn chế các triệu chứng bệnh chứ không thể chữa bệnh khỏi hoàn toàn bằng cách loại bỏ hết vi khuẩn.

– Hiệu quả chậm nên đòi hỏi phải kiên trì dùng thuốc

– Không có hiệu quả đối với viêm bao quy đầu do dài/ hẹp bao quy đầu

– Phương pháp chữa này chỉ áp dụng cho trường hợp viêm nhiễm nhẹ, chưa có nhiều biến chứng xấu.

Như vậy, để xác định có nên chữa viêm bao quy đầu bằng Đông y hay không thì cần xác định nguyên nhân cụ thể rồi mới sử dụng được. Hiện nay, bạn hoàn toàn có thể chữa khỏi bệnh với các phương pháp như dùng thuốc kháng sinh, nếu bạn dùng mà chưa khỏi chắc hẳn chưa dùng đúng loại thuốc hoặc uống chưa hết liệu trình khiến bệnh tái phát.