Chữa bệnh viêm bao quy đầu dứt điểm hoàn toàn nhất định phải biết

Chữa bệnh viêm bao quy đầu như thế nào mới dứt điểm hoàn toàn luôn được nhiều người quan tâm. Những tác hại mà viêm bao quy đầu gây nên là không hề nhỏ, và hầu như tất cả nam giới đều cảm thấy hoang mang khi bị viêm bao quy đầu bởi đây là căn bệnh nam khoa rất khó chữa khỏi hoàn toàn.

Chữa bệnh viêm bao quy đầu dứt điểm hoàn toàn nhất định phải biết

Thế nào là viêm bao quy đầu?

Trước tiên chúng ta cần phải biết và hiểu thế nào là viêm bao quy đầu. Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới, nguyên nhân gây ra bệnh chủ yếu là do hẹp hoặc dài bao quy đầu, do vi khuẩn gây nên… nếu không được chữa trị kịp thời rất dễ dẫn đến các biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản.

Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới
Viêm bao quy đầu là bệnh lý phổ biến ở nam giới

Để cải thiện tình trạng sức khỏe cũng như tiến triển của bệnh thì trước tiên phải thay đổi lối sống lành mạnh để tránh viêm bao quy đầu. Một lối sống lành mạnh và khoa học bao hàm rất nhiều yếu tố khác nhau, tuy nhiên chúng ta chỉ đề cập đến hai yếu tố đó là vấn đề vệ sinh và vấn đề quan hệ tình dục lành mạnh. Hai yếu tố này có tác động trực tiếp đến việc chữa bệnh viêm bao quy đầu.

Vi khuẩn, vi rút là những nguyên nhân đầu tiên gây ra bệnh viêm bao quy đầu, thế nên việc điều trị cần thiết nhất vào lúc này đó là thực hiện vệ sinh sạch sẽ. Hằng ngày nam giới có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh dành cho nam, có độ sát khuẩn vừa phải và phù hợp để vệ sinh cơ quan sinh dục, nên lộn bao quy đầu để có thể rửa sạch những bẩn bựa sinh dục tích tụ trong đó. Tiêu diệt hoàn toàn mầm mống gây viêm nhiễm.

Quan hệ tình dục lành mạnh: sử dụng bao cao su khi quan hệ, không nên quan hệ với nhiều người. Đặc biệt là khi thấy các dấu hiệu viêm nhiễm ở bao quy đầu rồi thì không nên quan hệ, điều này sẽ khiến cho nam giới gặp nhiều khó khăn hơn không những thế còn có thể gây viêm nhiễm cho bạn tình.

Theo các bác sĩ, để điều trị viêm bao quy đầu thì cần biết rõ các nguyên nhân nào gây ra, từ đó bác sĩ sẽ kết luận và đưa ra cách chữa bệnh viêm bao quy đầu dứt điểm và không còn tái phát.

Khi bã nhờn tiết ra nhiều hơn kèm theo đó là ảnh hưởng do chấn thương, xây xát khi thủ dâm, tình dục mạnh… đó là nguyên nhân vì sao viêm bao quy đầu có tỷ lệ cao ở nam giới trưởng thành.

Vệ sinh bẩn, không thường xuyên, dị ứng xà phòng và các hóa chất như nước hoa… tất cả đều là cơ hội hình thành bệnh viêm bao quy đầu ở nam giới.

Để chữa viêm bao quy đầu không hề khó nhưng bạn cần đến các cơ sở y tế để các bác sĩ có thể khám và xác định mức độ nghiêm trọng của bệnh, từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả nhất.

Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả cho nam giới

Vệ sinh sạch sẽ bao quy đầu: trước hết bạn cần phải vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ, thường xuyên, sử dụng nước sạch và các loại xà phòng phù hợp. Trong quá trình vệ sinh nên chú ý lộn bao da để rửa sạch cặn bẩn, bựa sinh dục tích tụ trong đó.

Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả bằng thủ thuật cắt bao quy đầu
Cách chữa bệnh viêm bao quy đầu hiệu quả bằng thủ thuật cắt bao quy đầu

Tránh quan hệ tình dục: khi có biểu hiện viêm nhiễm ở bao quy đầu tốt nhất nên kiêng quan hệ tình dục, quan hệ tình dục lúc này với nam giới không chỉ là khó khăn hơn, đau khi quan hệ mà cậu nhỏ còn dễ bị tổn thương hơn, đặc biệt viêm nhiễm sẽ lây lan sang nữ giới và có thể dẫn đến các bệnh viêm phụ khoa.

Chữa viêm bao quy đầu bằng nội khoa: cách này được hiểu đơn giản là dùng thuốc kháng sinh hoặc thuốc bôi lên dương vật, có tác dụng tiêu viêm, giảm đau, giảm phù nề và chống viêm… Các bác sĩ căn cứ vào từng nguyên nhân, cũng như mức độ nặng nhẹ khác nhau mà đưa ra phác đồ điều trị bệnh.

Chữa bệnh viêm bao quy đầu dứt điểm, nhanh chóng bằng thủ thuật cắt bao quy đầu: trong trường hợp nam giới bị dài hoặc hẹp bao quy đầu khiến cho việc vệ sinh khó khăn làm vi khuẩn tích tụ lâu ngày dẫn đến viêm nhiễm. Trường hợp này nên tiến hành cắt bao quy đầu, như vậy mới có thể chấm dứt hoàn toàn được tình trạng viêm nhiễm ở quy đầu. Nếu cứ bôi thuốc mà bệnh vẫn không khỏi thì sẽ trở thành viêm bao quy đầu mãn tính, lúc này việc điều trị viêm bao quy đầu càng trở nên khó khăn hơn.

Lưu ý: bạn không được tự ý thực hiện điều trị và chữa bệnh viêm bao quy đầu tại nhà mà không hỏi ý kiến của bác sĩ, như vậy sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe tình dục của bạn, bởi việc điều trị cần theo quy trình như phương pháp, chế độ dinh dưỡng và đảm bảo mọi an toàn trong quá trình điều trị viêm bao quy đầu hơn nữa việc dùng thuốc linh tinh có thể dẫn đến nhiều biến chứng khó lường các bạn nên chú ý điều này.