Các phương pháp điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến

Khi phát hiện mình có những biểu hiện lạ khi đi tiểu như tiểu nhiều, tiểu rắt, cảm thấy đau buốt khi đi tiểu…thì rất có thể bạn đã bị viêm tiền liệt tuyến. Bạn nên đến cơ sở y tế để kiểm tra và tìm cách khắc phục hiệu quả.

Việc điều trị viêm tuyến tiền liệt còn phải dựa vào nhiều nguyên nhân tình trạng của bệnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra từng phương pháp điều trị khác nhau. Điển hình như 3 cách chữa viêm tiền liệt tuyến như sau.

Viêm tuyến tiền liệt là tình trạng viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt, bao gồm 2 giai đoạn bệnh là cấp tính và mãn tính, thường gặp ở nam giới trong độ tuổi từ 20 – 40 với những triệu chứng nổi bật như đi tiểu nhiều lần, tiểu gấp, tiểu đau, sốt, khó chịu ở vùng bụng dưới, tinh hoàn, đau vùng thắt lưng, …

Các phương pháp điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến

Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng cách nào?

Điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc

Tùy từng mức độ bệnh mà bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt được chỉ định các loại thuốc dưới đây.

Thuốc kháng sinh: dùng cho để chữa viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn gây ra. Thời gian dùng thuốc phụ thuộc vào mức độ bệnh hay nhẹ.

Thuốc chẹn Alpha: loại thuốc điều trị viêm tuyến tiền liệt này có tác dụng làm giãn sợi cơ ở tuyến tiền liệt và cổ bàng quang để tạo thuận lợi cho quá trình tiểu tiện thường áp dụng với trường hợp viêm tuyến tiền liệt mãn tính.

Thuốc giảm đau: giúp người bệnh viêm tuyến tiền liệt vượt qua các đau đớn khi đi tiểu, lúc quan hệ, các cơn đau vùng lưng và vùng chậu.

Áp dụng cách chữa viêm tuyến tiền liệt bằng thuốc đòi hỏi người bệnh phải tuân thủ các chỉ định của bác sĩ, uống thuốc theo đơn, không tự ý dùng thuốc vì có rất nhiều tác dụng phụ nguy hiểm.

Lưu ý: Trước khi sử dụng thuốc để điều trị viêm tuyến tiền liệt thì người bệnh cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của thầy thuốc chuyên khoa trước khi sử dụng. Vì các loại thuốc này sinh ra các tác dụng phụ không mong muốn với phụ nữ hay đau bụng hay viêm loét dạ dầy

Bài viết liên quan:

Cách điều trị bệnh viêm tiền liệt tuyến bằng phẫu thuật

Cách điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng phẫu thuật chỉ áp dụng đối với trường hợp bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt không do vi khuẩn gây ra (do các bệnh lý khác gây ra), do ống tuyến bị tắc, hoặc là bị viêm tuyến tiền liệt do vi khuẩn đã sử dụng thuốc kháng sinh để chữa trị nhưng vẫn không khỏi, hoặc là viêm tuyến tiền liệt gây ảnh hưởng nặng nề tới khả năng sinh sản.

Chữa viêm tiền liệt tuyến bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật điều trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Cách điều trị viêm tuyến tiền liệt bằng vật lý trị liệu

Vật lý trị liệu điều trị viêm tuyến tiền liệt thực chất là một số bài tập và kỹ thuật thư giãn để ngăn ngừa và giảm thiểu các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt. Bao gồm bài tập thể dục căng và giãn cơ đáy chậu, kỹ thuật phản hồi sinh học, tắm ngồi, kỹ thuật xoa bóp tuyến tiền liệt, …

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.