Bị rối loạn cương dương có phải do viêm tuyến tiền liệt không?

 

Bị rối loạn cương dương có phải do viêm tuyến tiền liệt không?

Hiện nay càng có nhiều nam giới mắc phải chứng rối loạn cương dương. Tình trạng này khiến nhiều người căng thẳng về tâm lý, không còn tự tin trong chuyện ấy. Có nhiều nguồn tin cho rằng nguyên nhân dẫn đến rối loạn cương dương là do viêm tuyến tiền liệt. Thật sự có phải như thế không?

Tuyến tiền liệt được ví như người bảo vệ tại cơ quan sinh sản nam giới, không có gì có thể đi ra khỏi cơ thể (qua dương vật) mà không đi qua cổng của nó. Khi tuyến tiền liệt bị nhiễm trùng gây viêm tuyến tiền liệt có thể ảnh hưởng tới sức khỏe, khả năng sinh sản mà còn gây .

thường là do nhiễm trùng nhưng phổ biến hơn là do viêm vô trùng kích ứng-một dạng viêm khớp ở tuyến tiền liệt. Dù thật sự vẫn có một số nam giới bị viêm tuyến tiền liệt nhưng chẩn đoán này được “vơ đũa cả nắm” giành cho tất cả các bệnh liên quan đến đường sinh dục.

Bị rối loạn cương dương có phải do viêm tuyến tiền liệt không?

Nhiều nam giới tin rằng, viêm tuyến tiền liệt có thể gây hoặc . Tuy nhiên, không có một lý lẽ thuyết phục nào để tin tưởng rằng quan điểm này là đúng đắn. Ngoại lệ duy nhất là nếu sức mạnh ám thị làm cho bệnh nhân tin tưởng rằng viêm tuyến tiền liệt sẽ gây ra những trục trặc về tình dục, thì chính những yếu tố tâm lý đó có thể góp phần gây ra những rối loạn nói trên. Nếu viêm tuyến tiền liệt thực sự gây rối loạn cương dương thì kháng sinh đã có thể chữa khỏi nỗi khổ này. Tuy nhiên, chúng ta đều biết rằng thực tế đều không phải vậy.

Một vài triệu chứng thật sự của viêm tuyến tiền liệt là tiểu rát hoặc tiểu khó, niệu đạo đau. Có lẽ, triệu chứng đáng chú ý nhất có liên quan đến hoạt động tình dục này là đau khi xuất tinh. Trong trường hợp hiếm gặp này, điều trị viêm có thể hữu ích.

Bác sĩ Trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản Hà Nội cũng nhấn mạnh, nếu nam giới gặp bất kỳ dấu hiệu bất thường nào nêu trên nên đến cơ sở y tế để được khám và điều trị kịp thời.