Bao quy đầu dài làm sao để vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe

Nhiều nam giới gặp phải tình trạng bao quy đầu bị dài. Bệnh có thể dẫn đến những bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục và ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Khi dài bao quy đầu thì bạn cần thực hiện cắt bao quy đầu. Nhưng khi chưa thực hiện cắt bao quy đầu thì bạn cũng cần thực hiện vệ sinh cơ quan sinh dục một cách sạch sẽ. Nếu các bạn đảm bảo thực hiện đúng sẽ giảm thiểu được những nguy cơ gây ảnh hưởng tới dương vật của mình.

Bao quy đầu dài làm sao để vệ sinh sạch sẽ, bảo vệ sức khỏe

Vệ sinh bao quy đầu dài như thế nào?

Bao quy đầu là lớp da mỏng có chức năng bao bọc lấy phần quy đầu của nam giới giúp nam giới tránh được những va chạm, tổn thương, hay cọ xát từ bên ngoài. Bao quy đầu dài là tình trạng bao quy đầu chùm kín lây dương vật ngay cả khi cương cứng.

Hiện tượng này gây nhiều phiền toái cho nam giới như giảm cảm giác hưng phấn trong quá trình quan hệ, bị viêm nhiễm quy đầu, gây xuất tinh sớm. Nếu bệnh không được điều trị sớm có thể để lại biến chứng là ung thư dương vật.

Bài viết liên quan:

Các cách vệ sinh bao quy đầu dài

Bản thân quá trình vệ sinh bao quy đầu cảu nam giới không khó khăn. Nhưng với những trường hợp nam giới mắc dài bao quy đầu thì quá trình này trở nên phức tạp hơn, đòi hỏi ở người thực hiện sự khéo léo và kiên nhẫn.

3 cách vệ sinh bao quy đầu dài nam giới nên áp dụng:

Cách 1: Xả nước sạch trực tiếp và liên tục vào bộ phận sinh dục của nam giới, chú ý nên dùng vòi nước có tia nhỏ để có thể vào sâu bên trong loại bỏ những cặn canxi của nước tiểu hay cặn xà bông sót lại trong quá trình tắm để tránh bị viêm bao quy đầu.

Cách 2: Cho xà bông vào tay rồi xoa rửa quanh dương vật, kéo căng da bao quy đầu để lộ phần quy đầu để có thể rửa sạch sẽ toàn bộ dương vật, từng kẽ da bao quanh dương vật, xoa bóp để dương vật cương lên càng dễ rửa, rửa cả phần vi – ô – lông phía trên và các kẽ phần “bìu”. Với cách này, bạn cần chú ý không để xà bông chảy ngược vào bên trong niệu đạo có thể gây xót và tắc niệu đạo. Để lâu ngày thì đây cũng là yếu tố nguy cơ gây viêm nhiễm niệu đạo.

Cách 3: Sử dụng nước muối sinh lý 0,9% để tẩy rửa phần trong của bao quy đầu mỗi ngày. Nước muối có tính sát khuẩn cao đồng thời có khả năng đánh bật những mảng bám là cặn canxi hay bựa sinh dục. Giúp vùng quy đầu luôn khô thoáng và sạch sẽ.

Vệ sinh sạch sẽ vùng bao quy đầu bằng xà bông

Sử dụng xà bông để vệ sinh bao quy đầu dài

Chú ý: Với các cách vệ sinh bao quy đầu dài mà các chuyên gia chia sẻ ở trên đây thì người bệnh cần chú ý lột lớp bao quy đầu ra ngoài càng nhiều càng tốt hay vành rộng miệng của phần bao quy đầu bị hẹp và kéo căng chúng để không bỏ xót phần cặn bẩn.

Nên thực hiện vệ sinh bao quy đầu cho “cậu nhỏ” vào buổi sáng khi ngủ dậy và buổi tối trước khi đi ngủ để đạt hiệu quả tốt nhất.

Lời khuyên cho nam giới mắc dài bao quy đầu

Việc áp dụng các cách vệ sinh bao quy đầu dài chỉ là giải pháp tạm thời và nhất thời. Muốn tránh được những hệ lụy của việc dài bao quy đầu thì nam giới cần nhanh chóng tiến hành cắt bao quy đầu.

Việc làm này sẽ giúp dương vật được phát triển bình thường, nam giới có cảm giác tốt trong quá trình quan hệ và hơn hết là giảm thiểu tối đa nguy cơ mắc các bệnh nan y cho dương vật.

Các cách vệ sinh bao quy đầu dài mà các chuyên gia kể trên cũng có thể được áp dụng cho các trường hợp nam giới có quy đầu bình thường. Thực hiện việc vệ sinh thường xuyên sẽ giúp bao quy đầu được khỏe mạnh. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào liên quan đến vấn đề bao quy đầu xin liên hệ với các chuyên gia khám nam khoa của phòng khám để được hỗ trợ qua số điện thoại 01665 115 116 – 01665 116 117.

Tư vấn online miễn phí là cách nhanh nhất mà bạn có thể hiểu rõ về tình hình bệnh mà không cần đọc nhiều tài liệu. Hãy nhấp vào bảng bên dưới để được các bác sĩ phòng khám nam khoa Thái Hà tư vấn và giải đáp miễn phí. Hay gọi đến số điện thoại 01665.115.116 hay 01665.116.117. Hoặc trực tiếp tới địa chỉ số 11 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội để thăm khám và điều trị bệnh.